Bạo lực ở trẻ em bắt nguồn từ đâu ?

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm phụ kiện dành cho laptop, phụ kiện máy tính, phụ kiện di động phụ kiện máy ảnh với giá tốt dành cho Đại lý toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

0397.197.791 - 0963.64.2426

Image
  • Chuyển hàng
    toàn quốc

  • Giao hàng
    nhanh chóng

  • Dịch vụ
    tận tâm

24/12/2022 - 41 lượt xem
Bạo lực ở trẻ em bắt nguồn từ đâu ?


Làm sao để kiểm soát hành vi của trẻ, khi trẻ có xu hướng bạo lực. Cùng sinh trắc vân tay Utech chia sẽ dưới góc nhìn cơ bản này.

Điều gì khiến phụ huynh mất bình tĩnh và có hành động không đúng khi nhìn thấy con mình đang gây chiến, đánh nhau, cải nhau với bạn.
 

 

Có trường hợp như sau: một đứa trẻ đánh bạn và bị mẹ bạn ấy bắt gặp nên ngay lập tức mẹ la lên: “Mẹ đã nói là con không được đánh bạn mà”. Đôi khi chúng ta cũng từng thấy một đứa trẻ đẩy một đứa trẻ khác và mẹ đã đánh vào mông bạn ấy. Một trường hợp khác, hai mẹ con nhà nọ lại la hét inh ỏi và không ai muốn nhường ai.

Những trường hợp trên, ai là người có thể kiểm soát hành vi bản thân mình ? Thực tế là không ai cả. Khi chúng ta phản ứng bằng bạo lực, thì chúng ta đã thừa nhận rằng bạo lực là hành động được phép chấp nhận.

Nguyên tắc đầu tiên để xử lí những hành vi bạo lực của trẻ là kiểm soát bản thân bố mẹ. Phải thừa nhận rằng đó là phần khó nhất với nhiều bậc cha mẹ, những người đã từng bị nuôi dạy theo cách la mắng hay những hành động bạo lực khác. Xu hướng lặp lại này được hình thành tự nhiên trong não bộ chúng ta và chúng ta phải rất cố gắng thì mới có thể bỏ qua, thay đổi xu hướng đó.

Điều quan trọng nhất bố mẹ cần ghi nhớ rằng “Một đứa trẻ có xu hướng bạo lực là bạn ấy đang sợ hãi, hay có cảm giác bị bỏ rơi, hay cảm thấy đau đớn về gì đó”. Những đứa trẻ nhỏ mất khả năng ngôn ngữ và nhận thức về bản thân nói với chúng ta rằng có điều gì là sai và chúng thậm chí không biết và không hiểu bản thân mình. Những hành động bạo lực ở trẻ lớn hơn có thể là do những cảm giác mất mát lớn hơn, sợ hãi, tội lỗi, lo lắng hoặc xấu hổ.

   Điều này có thể giải thích qua bài sinh trắc học như sau: khi nội lực bạn ấy quá nhiều, và phụ huynh lại không hiểu rằng con mình sở hữu vân tay nóng tính. Nhưng bạn ấy lại có thùy trước trán khá cao nên khả năng phân định mọi vật bên ngoài khá tốt. Việc còn lại của phụ huynh là phân định cho các bạn nhỏ thấy đâu là ĐÚNG và đâu là KHÔNG ĐÚNG để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn

Đọc thêm

BÀI VIẾT KHÁC


CÁCH XỬ LÝ NHỮNG HÀNH VI BẠO LỰC CỦA TRẺ…

Cùng sinh trắc vân tay Utech chia sẻ vài cách xử lý tình huống đối với trẻ dưới 6 tuổi khi…

Bạo lực ở trẻ em bắt nguồn từ đâu ?

Làm sao để kiểm soát hành vi của trẻ, khi trẻ có xu hướng bạo lực. Cùng sinh trắc vân…

Các tiêu chí để thiết lập phòng lab học ngoại…

Phòng lab được hiểu là English Lab, hay nói cách khác, đó là phòng dùng vào việc nghe ngoại ngữ,…

Cho thuê máy quét scan QR code

Shop Phụ Kiện Ngon chuyên bán và cho thuê máy quét scan QR code cho các doanh nghiệp thực hiện…

Dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam…

Dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ

Cho thuê laptop tại Bình Dương

Phụ Kiện Ngon nhiều năm qua là đơn vị cho thuê laptop giá tốt và nhanh chóng, rút gọn thủ tục,…

Cho thuê máy tính laptop tại Đồng Nai

Phụ kiện Ngon là đơn vị nhiều năm cung cấp dịch vụ cho thuê laptop với thủ tục đơn giản, giá…

  MENU