Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ bạn cần biết

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm phụ kiện dành cho laptop, phụ kiện máy tính, phụ kiện di động phụ kiện máy ảnh với giá tốt dành cho Đại lý toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

0397.197.791 - 0963.64.2426

Image
  • Chuyển hàng
    toàn quốc

  • Giao hàng
    nhanh chóng

  • Dịch vụ
    tận tâm

05/04/2022 - 272 lượt xem
Kinh nghiệm chọn mua laptop cũ bạn cần biết


Việc lựa chọn một chiếc máy tính cũ, laptop cũ có giá cả rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc máy tính, laptop mới trên thị trường nhưng lại kèm theo nhiều rủi ro mà bạn cần phải lưu tâm rất nhiêu. Trong bài viết này hãy cùng Phụ Kiện Ngon tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích trước khi chọn mua laptop cũ bạn nhé!

Việc lựa chọn một chiếc máy tính cũ, laptop cũ có giá cả rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc máy tính, laptop mới trên thị trường nhưng lại kèm theo nhiều rủi ro mà bạn cần phải lưu tâm rất nhiêu. Trong bài viết này hãy cùng Phụ Kiện Ngon tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích trước khi chọn mua laptop cũ bạn nhé!

Bạn có nên mua laptop cũ hay không ?

Điều này phụ thuộc vào túi tiền của bạn là nhiều hay ít. Nếu bạn có tài chính tốt, cần sự chắc chắn về chất lượng, tránh phải gặp những phiền toái, bực bội thì việc lựa cho mình một chiếc máy hiện hành trên thị trường, cấu hình mạnh mẽ, thời thượng chắc chắn là một quyết định tốt. Tuy nhiêu nếu túi tiền của bạn cứ như “trái tim không ngủ yên” thì bạn cần có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn.

Lựa chọn chiếc máy như thế nào ?

Căn cứ vào mục đích mua của bạn là gì để tìm ra chiếc máy có cấu hình tương ứng và các chức năng mà máy tính phải có đủ để chạy và đáp ứng các yêu cầu của bạn. Vì thế, bạn cần nắm rõ nhu cầu thực sự của mình khi mua máy.

Lựa chọn máy tính/laptop cho dân văn phòng, học sinh sinh viên

Nhìn chung máy tính văn phòng cần cấu hình Core i3 ram 4GB, ổ SSD hay HDD là ổn rồi. Với cấu hình này thì việc học tập, xem phim, lướt web, học online từ xa qua Zoom, chat Zalo,… là ổn rồi. Giá cũng mềm với các loại máy tính văn phòng.

Chọn máy tính hoặc laptop cũ dành cho dân công nghệ thông tin, lập trình viên

Với đặc tính quan trọng là thời gian màn hình hoạt động liên tục, người làm việc liên tục nhìn vào màn hình với thời gian dài cho nên việc lựa chọn một chiếc máy chuyên về kỹ thuật: ram 8GB trở lên, CPU từ i5 đến i7, hiệu suất làm việc nâng cao, độ phân giải màn hình HD+ đến full HD. Ngoài ra nếu có điều kiện thì có thể mua thêm màn hình LCD rời bên ngoài để nâng cao khả năng hiển thị hình ảnh, code trong quá trình làm việc.

Máy tính hoặc laptop chuyên cho dân đồ họa, dựng phim

Với các tín đồ về đồ họa, dựng phim thì gắn liền với các phần mềm thiết kế đồ họa rất nặng và kéo nhiều RAM, cũng như tốc độ xử lý phải bảo đảm, tránh máy bị treo trong quá trình xuất ảnh, video, vì thế cần cấu hình máy mạnh mẽ từ i5, i7 đi kèm card đồ họa rời, màn hình fullHD, 2K… cho chất lượng hình ảnh, màu sắc đúng và trung thực, tránh bị hiện tượng lệch màu.

 

laptop thinkpad cũ

 

Mua laptop để chơi games

Nên chọn card đồ họa rời NVIDIA và AMD là vô cùng quan trọng và thiết yếu. Cấu hình máy mạnh, CPU từ i5 trở lên, RAM trên 8GB. Pin trâu và máy phải mát rượi vì ngồi chơi games tốn rất nhiều thời gian và … các thao tác phải nhanh, chuẩn xác.


Nếu bạn có nhu cầu thuê laptop để làm việc/xử lý việc trong ngắn hạn, chúng tôi có dịch vụ cho thuê laptop giá rẻ tại TPHCM. Xem thêm bài viết: Bảng giá cho thuê laptop văn phòng/ gaming / Đồ hoạ

Đọc thêm

BÀI VIẾT KHÁC


Các mẫu laptop dành cho thiết kế đồ họa

Việc lựa chọn laptop phục vụ cho thiết kế đồ họa khiến nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn. Trong…

Lựa chọn laptop phù hợp với sinh viên mùa tựu…

Sau những ngày nghỉ hè, các bạn sinh viên lại quay trở lại trường học. Vào những thời điểm bắt đầu năm…

Top 10 mẫu laptop Thinkpad giá tốt dành cho Học…

Năm học 2022 - 2023 đã đến, các bạn học sinh sinh viên quay trở lại trường học để tiếp…

Sinh viên ngành Kinh tế cần máy tính laptop cấu…

Để thuận tiện trong việc học tập tại 1 trường Kinh tế, hay chuyên ngành kinh tế, các bạn sinh…

Top 5 mẫu máy tính laptop được dân văn phòng…

Trong công việc hàng ngày, bạn cần máy tính laptop để có thể giải quyết công việc và nâng cao…

Top 5 tiêu chí lựa chọn laptop dành cho sinh…

Với sinh viên, chiếc máy tính xách tay/laptop là vật không thể thiếu. Máy tính xách tay không chỉ giúp…

Top 5 mẫu laptop đồ họa người dùng thường mua…

Dell XPS được thiết kế mỏng và nhẹ mang lại trải nghiệm cầm nắm tốt nhưng bạn sẽ phải đánh…

  MENU