Lựa chọn máy tính, laptop phù hợp nhu cầu của bạn - Phần 1

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm phụ kiện dành cho laptop, phụ kiện máy tính, phụ kiện di động phụ kiện máy ảnh với giá tốt dành cho Đại lý toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

0397.197.791 - 0963.64.2426

Image
  • Chuyển hàng
    toàn quốc

  • Giao hàng
    nhanh chóng

  • Dịch vụ
    tận tâm

09/04/2022 - 246 lượt xem
Lựa chọn máy tính, laptop phù hợp nhu cầu của bạn - Phần 1


Để có 1 chiếc máy tính chạy nhanh, ổn định và đảm bảo ít hư hỏng vặt, cũng như khai thác hiệu năng, chúng ta cần quan tâm đến 3 yếu tố: RAM, CPU, ổ cứng. Tốc độ của chiếc máy bạn chọn cũng phụ thuộc vào các thiết bị trên.

Trong quá trình lựa chọn cho mình một chiếc máy tính/laptop phù hợp với nhu cầu, việc quan tâm đến các yếu tố phần cứng rất quan trọng, nhưng lại khá khó khăn với nhiều người “ngoại đạo”, chưa quen với các thông số kỹ thuật của máy. Trong bài viết này, Phụ kiện ngon sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để hiểu thêm và ra quyết định hợp lý.

Để có 1 chiếc máy tính chạy nhanh, ổn định và đảm bảo ít hư hỏng vặt, cũng như khai thác hiệu năng, chúng ta cần quan tâm đến 3 yếu tố: RAM, CPU, ổ cứng. Tốc độ của chiếc máy bạn chọn cũng phụ thuộc vào các thiết bị trên.

 

CPU – Central Processing Unit : bộ xử lý trung tâm

Được xem là bộ não, cơ quan đầu não và là linh hồn của máy tính. CPU càng xịn xò, càng hiện đại theo công nghệ mới thì khả năng chiếc máy tính đó càng nhanh khi chạy và ổn định trong quá trình làm việc. Có nhiều nhà sản xuất máy tính hiện nay và cũng có nhiều hãng chuyên sâu về sản xuất CPU. Trong đó, CPU của hãng Intel được nhiều người dùng tin cậy nhất.

Chúng ta từng nghe đến Chip Atom, Celeron. Vâng, CPU Intel Atom và Celeron là loại rùa nhất, yếu nhất, và chắc chắn nó cũng rẻ. Với CPU kiểu này thì bạn vẫn chạy Win10 được, các chức năng cơ bản nhỏ nhỏ như nghe nhạc, lượt web, xem phim, các ứng dụng dùng trong văn phong Word, Excel, PorwerPoint, Access thì vẫn chạy được.

 

Lựa chọn máy tính laptop theo nhu cầu

 

Cao hơn một xíu là CPU Intel Core i3, i5, i7 và gần đây là i9. Con số đứng sau là thế hệ ra đời của dòng CPU của Intel. Trong đó Core i3 đủ nhu cầu dân văn phòng, chơi game nhẹ nhẹ. Core i5 được xem là tạm ổn cho đồ họa, xử lý tạm ổn với các phần mềm chuyên đồ họa như Corel, Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, … cùng với các ứng dụng khác liên quan đến kỹ thuật mang tính đồ họa như AutoCAD thiết kế kỹ thuật chẳng hạn. Trên i5 là i7, chạy mạnh hơn nữa, chuyên xử lý đồ họa, dựng phim và kỹ xảo điện ảnh: Adobe After Effect, Abode Premiere, chơi game ít bị lag và giật giật khó chịu. Và gần đây thì  Core i9 ra đời, đồng nghĩa là nó “trẻ trâu” và mạnh như trâu rất nhiều so với Core i7 tiền nhiệm.

 

Thông số máy tính - CPU Z

 

Trong mỗi chiếc máy tính, chúng ta có thể kiểm tra được cấu hình CPU. Nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn về thông số máy tính, hãy tải phần mềm CPU-Z (gõ Google là tìm ra) để có nhiều thông tin hơn. CPU Z cũng cung cấp nhiều thông tin khác liên quan đến phần cứng máy tính: CPU RAM Ổ cứng, cùng Pin, Quạt, Nhiệt độ, bla bla.

 

Cấu hình máy tính laptop - chip Intel Skylake

 

Khi mua máy, chúng ta nên xem dòng core i mấy. Hiện giờ thế hệ của CPU phổ biến trong thế hệ 6,7,8. Thế hệ 5 tên là Broadwell, thế hệ 6 là Skylake, thế hệ 7 là Kaby Lake, thứ 8 là Coffee Lake. Nếu từ CPU thế hệ 4 trở về trước thì hãy nói câu “từ đây xin giã từ vì chúng đã lạc hậu và cho vào bảo tàng thì đúng hơn. Cứ chọn các dòng mới nhất, gần nhất thì bạn sẽ ưng cái bụng để rót tiền mua một chiếc.
 


Còn tiếp

Đọc thêm

BÀI VIẾT KHÁC


Các mẫu laptop dành cho thiết kế đồ họa

Việc lựa chọn laptop phục vụ cho thiết kế đồ họa khiến nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn. Trong…

Lựa chọn laptop phù hợp với sinh viên mùa tựu…

Sau những ngày nghỉ hè, các bạn sinh viên lại quay trở lại trường học. Vào những thời điểm bắt đầu năm…

Top 10 mẫu laptop Thinkpad giá tốt dành cho Học…

Năm học 2022 - 2023 đã đến, các bạn học sinh sinh viên quay trở lại trường học để tiếp…

Sinh viên ngành Kinh tế cần máy tính laptop cấu…

Để thuận tiện trong việc học tập tại 1 trường Kinh tế, hay chuyên ngành kinh tế, các bạn sinh…

Top 5 mẫu máy tính laptop được dân văn phòng…

Trong công việc hàng ngày, bạn cần máy tính laptop để có thể giải quyết công việc và nâng cao…

Top 5 tiêu chí lựa chọn laptop dành cho sinh…

Với sinh viên, chiếc máy tính xách tay/laptop là vật không thể thiếu. Máy tính xách tay không chỉ giúp…

Top 5 mẫu laptop đồ họa người dùng thường mua…

Dell XPS được thiết kế mỏng và nhẹ mang lại trải nghiệm cầm nắm tốt nhưng bạn sẽ phải đánh…

  MENU